1900 54 54 78
(84-28) 3911 7147
Ví điện tử Payoo Facebook   Hướng dẫn chat Zalo với Payoo Zalo payoo_cs

Mua vé xem phim, vé máy bay, vé tàu lửa... ở cửa hàng tiện lợi

Hầu như tất cả các loại vé: vé máy bay, tàu lửa, xem phim, xe khách, tàu cánh ngầm,... đều được bán tại các màn hình cảm ứng đặt ở các cửa hàng tiện lợi 24/7.

20 cửa hàng tiện lợi hiện đại của Circle K, B's Mart sẽ bắt đầu triển khai bán các loại vé, từ vé giao thông (vé máy bay, tàu lửa, xe bus đường dài, tàu cánh ngầm…); vé giải trí (xem phim, sự kiện…). Người mua chỉ việc thao tác trên các màn hình cảm ứng đặt tại các cửa hàng này và thanh toán ngay tại chỗ.

 

Công ty Cổ phần Dịch vụ Trực tuyến Cộng Đồng Việt (VietUnion) sáng 27/12 chính thức công bố triển khai dịch vụ PayTouch, giải pháp kết nối các mạng bán vé trực tuyến đến các cửa hàng tiện lợi 24/7. Ông Ngô Trung Lĩnh, Tổng giám đốc VietUnion, cho biết sẽ đặt các màn hình cảm ứng tại các cửa hàng tạp hóa hiện đại để khách hàng mua vé, thêm một kênh thanh toán tiện lợi bên cạnh các hình thức mua vé truyền thống. Việc mua vé và trả tiền ở các cửa hàng tiện lợi giúp người mua thoát khỏi cảnh chen lấn và những e dè gặp phải khi thanh toán online.

 

20 màn hình cảm ứng đầu tiên sẽ được đặt ở các cửa hàng B's Mart và Circle K để khách hàng mua các loại vé. Sau khi triển khai thử nghiệm, số lượng cửa hàng triển khai dịch vụ sẽ tăng lên. Trung gian thanh toán Payoo thuộc VietUnion hiện đang liên kết với tất cả các chuỗi cửa hàng tiện lợi với hơn 4.000 điểm trên toàn quốc.

 

Đại diện VietUnion cho biết trước đó đã triển khai rất nhiều máy DEC POS - các máy thanh toán cỡ nhỏ - đặt ở các cửa hàng tiện lợi, tuy nhiên các máy này có màn hình nhỏ, không đủ để thực hiện các thao tác mua vé như chọn chỗ ngồi, điền thông tin khách hàng... nên đã sử dụng các máy tính có màn hình lớn hơn. Bản thân các thiết bị này là máy tính nên có thể gắn thêm các thiết bị ngoại vị như máy in, webcam...

 

Bên cạnh việc bán các vé máy bay, tàu hỏa, tàu cánh ngầm,... PayTouch cũng bán vé xem phim. Đại diện VietUnion cho rằng mua vé ở các cửa hàng tiện lợi sẽ tránh được cảnh xếp hàng, khi không có những người đang chờ đợi phía sau thì người mua sẽ có thời gian để lựa chọn ghế ngồi, tựa phim, giờ chiếu,... thoải mái hơn.

 

Chẳng hạn khi cần xem phim, ngay màn hình chính người dùng chọn vào mục mua vé xem phim. Sau đó chọn các phim hiện trên màn hình cảm ứng. Sau khi tìm được phim ưng ý có thể chọn rạp và suất chiếu. 

 

Với lợi thế màn hình cảm ứng rộng, người dùng có thể thoải mái chọn chỗ ngồi trong rạp ngay trên màn hình. 

 

Sau khi đặt vé thành công, PayTouch sẽ cung cấp mã thanh toán và mã vạch (QR Code). Có hai cách thanh toán, người dùng có thể đọc 3 số cuối màu đỏ cho nhân viên viên cửa hàng để trả tiền mặt; có thể trả tiền tại cửa hàng này hoặc rất nhiều cửa hàng khác có liên kết với Payoo. Ngoài ra, nếu đã cài ví điện tử Payoo, người mua hàng bật ứng dụng lên để quét mã vạch rồi thanh toán tiền.

 

Khi thanh toán xong, người đặt vé nhận được tin nhắn báo về điện thoại (bên trái), và thông báo đã thanh toán thành công (bên phải) nếu trả tiền bằng ví điện tử Payoo.

 

Ngoài việc mua vé xem phim, người dùng có thể mua vé máy bay và nhiều loại vé khác trên màn hình cảm ứng được thiết kế rất trực quan và dễ dùng.

Tương tự như giải pháp trung gian thanh toán Payoo, PayTouch kết nối nguồn dữ liệu với các đối tác cung cấp dịch vụ vé trực tuyến như: 123phim, Atadi, Vexere, Click1bus, Baolau.vn… Nghĩa là PayTouch không đảm nhiệm việc bán vé mà chỉ kết nối các đối tác vào một cổng, như vậy việc mở rộng dịch vụ sẽ dễ dàng hơn. Đơn vị này cho biết sẽ tiếp tục mở rộng kết nối với các dịch vụ mua sắm trực tuyến khác, ví dụ các gói chăm sóc sức khỏe, bảo hiểm, nội dung số hoặc các dịch vụ giao sau...

 

Theo ICTNews.vn

Các tin khác
ĐỐI TÁC
TÜV Rheinland Paladion certified PCI DSS