1900 54 54 78
(84-28) 3911 7147
Ví điện tử Payoo Facebook   Hướng dẫn chat Zalo với Payoo Zalo payoo_cs

Thanh toán hóa đơn bằng thẻ MasterCard đã có mặt tại Việt Nam

Lần đầu tiên tại Việt Nam, khách hàng có thể dùng thẻ thanh toán quốc tế để thanh toán tất cả hóa đơn sinh hoạt. Đó là kết quả của sự hợp tác giữa MasterCard và Payoo (dịch vụ thanh toán hóa đơn của công ty VietUnion). Đó là chia sẻ của ông Ngô Trung Lĩnh – Tổng giám đốc công ty VietUnion ngày 19.12.

Việc thanh toán không dùng tiền mặt đã trở thành xu thế trên thế giới và đang được nhiều quốc gia tiên tiến áp dụng. Năm 2011, thanh toán không sử dụng tiền mặt chiếm 66% (42 ngàn tỉ USD) trong tổng số chi tiêu của người tiêu dùng toàn cầu. Còn theo một báo cáo của MasterCard vào tháng 9.2013 thì ở những quốc gia mà việc thanh toán không tiền mặt đã trở nên phổ biến như Pháp, Canada, Anh, Thụy Điển, Úc, Hà Lan… con số này đều trên 85%.

Tại thị trường Việt Nam, số lượng thẻ MasterCard có sự tăng trưởng mạnh mẽ trong vòng 2 năm qua. Đặc biệt, năm 2013, số lượng thẻ đã tăng tới 50% so với năm 2012, trong đó tỉ lệ sử dụng đạt trên 40%. Cũng trong năm nay, ghi dấu sự tăng trưởng mạnh mẽ của loại hình thanh toán qua internet với tốc độ tăng trưởng lên tới 80% so với năm 2012.

Ông Ngô Trung Lĩnh – Tổng Giám Đốc VietUnion cũng cho biết số khách hàng thanh toán hóa đơn bằng các hình thức không dùng tiền mặt tăng trung bình 15% mỗi tháng (có tháng tăng tới 50%) và có thể đạt mức 20% trong năm tới khi các kết nối với nhà cung cấp dịch vụ ngày càng được mở rộng.

Theo thống kê về số lượng hóa đơn thanh toán thì Payoo hiện đang là nhà cung cấp dịch vụ thanh toán hóa đơn trực tuyến dẫn đầu thị trường Việt Nam. “Hiện Payoo có hình thức thanh toán khá linh hoạt (vừa có internet và trong tương lai là thanh toán qua mobile) và mạng lưới đại lí, điểm thanh toán rộng khắp có thể đáp ứng tối đa tiện ích cho khách hàng”, ông Arn Vogels chia sẻ về lí do chọn Payoo là đối tác khi cung cấp dịch vụ thẻ thanh toán quốc tế tại Việt Nam.

Với thẻ MasterCard (gồm thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ và thẻ trả trước), chủ thể có thể thanh toán các loại hóa đơn tiền điện, nước, điện thoại, truyền hình, internet và hóa đơn tài chính (riêng hóa đơn tài chính chỉ được thanh toán bằng thẻ ghi nợ và thẻ trả trước).

Theo Nhịp Cầu Đầu Tư

Các tin khác
ĐỐI TÁC
TÜV Rheinland Paladion certified PCI DSS