1900 54 54 78
Ví điện tử Payoo Facebook   Hướng dẫn chat Zalo với Payoo Zalo payoo_cs

Chứng chỉ An toàn Thông tin Thanh toán Trực tuyến đầu tiên ở Việt Nam

Hôm nay, 22/11/2010, VietUnion đã chính thức nhận chứng chỉ ISO27001 phiên bản 2005 từ TUV Rheinland Nhật Bản thuộc Tổ chức Kiểm định Quốc tế TUV về việc xây dựng và vận hành hệ thống quản lý theo chuẩn quốc tế có khả năng tuân thủ nhiều chính sách, luật định địa phương hay quốc tế với mức độ an toàn, an ninh cần thiết theo nhu cầu của hoạt động kinh doanh.

Được biết, VietUnion đã xây dựng hệ thống an ninh mạng duy trì việc vận hành theo tiêu chuẩn ISO 27001:2005 để đảm bảo an toàn thông tin bởi đội ngũ nhân sự có chuyên môn cao và được kiểm tra đánh giá thường xuyên.

Ông Phó Đức Giang – Trưởng Phòng Vận hành Công ty VietUnion cho biết : “Chúng tôi đã mất hơn 12 tháng để xây dựng, hệ thống hóa các quy trình và triển khai vận hành một cách chặt chẽ. Tiêu chuẩn ISO 27001 không chỉ nhằm quản lý thông tin, xây dựng cơ cấu tổ chức để bảo mật thông tin, đề ra các biện pháp an ninh cho hệ thống mạng máy tính, mà còn xây dựng các chính sách đảm bảo an toàn khi sử dụng thông tin. Dựa trên các chính sách đó, các phòng ban phải lên kế hoạch thực thi, vận dụng hiệu quả, thậm chí là phải điều chỉnh, cập nhật quy trình và kế hoạch một cách định kỳ.

Ông Nguyễn Hoàng Ly – Tổng giám đốc Công ty VietUnion chia sẻ: Việt Nam – với tỉ lệ người dùng Internet ngày một tăng nhanh – hiện vẫn còn nằm trong số những nước có mức độ an toàn thông tin thấp. Là một đơn vị xây dựng hạ tầng thanh toán trực tuyến, Viet Unnion nhận thấy rằng việc bảo mật và an toàn thông tin là vấn đề chiến lược và có tính sống còn do môi trường Internet rộng lớn và phức tạp với sự xuất hiện ngày càng nhiều tội phạm công nghệ hướng đến các tổ chức tài chính vì mục tiêu kinh tế. Nghiêm túc đầu tư để đảm bảo an toàn thông tin và thúc đẩy các đơn vị trong ngành, các đối tác của mình cùng thực hiện các chính sách an toàn thông tin là một trong những nỗ lực để thúc đẩy sự phát triển của thương mại điện tử tại Việt Nam tiến đến tăng cường hợp tác quốc tế. ISO 27001:2005 không chỉ giúp hệ thống vận hành hiệu quả, giảm thiểu rủi ro ở mức thấp nhất  mà còn bổ sung, giúp nâng cao năng lực của doanh nghiệp.

Các tin khác
ĐỐI TÁC
TÜV Rheinland Paladion certified PCI DSS