1900 54 54 78
Ví điện tử Payoo Facebook   Hướng dẫn chat Zalo với Payoo Zalo payoo_cs

VietUnion - 2 năm thành lập và phát triển

Vào ngày 14/01/2008, Công ty Cổ phần Dịch vụ Trực tuyến Cộng Đồng Việt (VietUnion) hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin và thương mại điện tử chính thức được thành lập với sự đầu tư từ Tập đoàn Đầu tư Sài gòn – Saigon Invest Group (SGI) và các cổ động sáng lập là Công ty Công nghệ Viễn thông Sài Gòn (SaigonTel), Ngân hàng Thương mại Cổ phần Nam Việt (Navibank) và các chuyên gia khác trong Tập đoàn Đầu tư Sài Gòn.

Qua hai năm xây dựng và phát triển, VietUnion đã có những bước tiến đáng kể với sự phát triển lớn mạnh của hệ thống thanh toán trực tuyến Ví điện tử Payoo. Với đội ngũ nguồn nhân lực chuyên nghiệp đầy nhiệt huyết, có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin, tài chính ngân hàng, VietUnion đã từng bước khẳng định được vị thế của mình trong thị trường và có đủ năng lực, nền tảng vững chắc để xây dựng và phát triển dịch vụ thanh toán mới ở Việt Nam. Ví điện tử Payoo hiện nay đã được biết đến với tư cách là một trong những công cụ hỗ trợ thanh toán trực tuyến được nhiều người biết đến nhất tại Việt Nam.

Điểm lại những bước đi của VietUnion trong năm 2008 và 2009, chúng tôi một lần nữa gửi lời cảm ơn trân trọng tới các Đơn vị quản lý các Tổ chức, Ngân hàng, Doanh nghiệp... đã hợp tác chặt chẽ với VietUnion để cùng phát triển hệ thống Payoo trong suốt thời gian qua; Xin trân trọng cảm ơn những tổ chức và cá nhân đã đóng góp sức lực và trí tuệ cho những bước đi của hệ thống Payoo từ những ngày đầu tiên; Trân trọng cảm ơn từng thành viên của cộng đồng Ví điện tử Payoo, những người đã, đang và sẽ sử dụng Ví điện tử Payoo trong những tiện ích của Thương mại điện tử và trong đời sống hàng ngày. Trân trọng cảm ơn những thành viên của Ví điện tử đã, đang và sẽ bình chọn Payoo là Ví điện tử, cổng thanh toán được ưa thích nhất.

Bước sang năm thứ 3, VietUnion cam kết nỗ lực hơn nữa trong việc nghiên cứu và hoàn thiện sản phẩm, hỗ trợ tối đa người dùng trong thanh toán trực tuyến một cách tiện lợi và an toàn nhất theo đúng mục tiêu ban đầu mà Công ty đã đặt ra nhằm đáp ứng hơn nữa nhu cầu thanh toán điện tử đang ngày một lớn tại Việt Nam.

Chúng tôi mong rằng trong năm 2010, VietUnion và Ví điện tử Payoo sẽ tiếp tục được đón nhận sự quan tâm, ủng hộ và những sự hợp tác hiệu quả từ cộng đồng người dùng, các doanh nghiệp và hệ thống ngân hàng để nền tảng thanh toán điện tử Payoo phát triển ngày càng vững mạnh, đến gần hơn với cộng đồng người tiêu dùng Việt Nam và được áp dụng rộng rãi trong các dịch vụ, các ứng dụng của các đối tác. VietUnion cũng sẽ phát triển mạnh các dịch vụ kinh doanh độc lập như PayCode, PayBill, PayTicket, … được xây dựng trên nền tảng thanh toán Payoo. Song song với phát triển dịch vụ, VietUnion năm 2010 đặt mục tiêu phát triển mạnh trong lĩnh vực thanh toán di động và trở thành công ty thanh toán đầu tiên triển khai thành công trên cả 2 kênh Internet và Mobile tại Việt Nam.

Những bước đi của VietUnion năm 2009

18/02/2009:
VietUnion được Ngân Hàng Nhà Nước cấp phép thực hiện thí điểm cung ứng phương tiện thanh toán Ví điện tử thông qua các tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán (Quyết định số 288/QĐ-NHNN)
16/03/2009:
VietUnion cùng Smartlink, PayNet, Viettel, Vietnam Airline, … tham gia diễn đàn Thanh toán điện tử 2009 (Vietnam Online Payment 2009) được Bộ Công thương và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam phối hợp chủ trì.
24/04/2009:
Hệ thống thanh toán trực tuyến Ví điện tử Payoo được Hiệp hội doanh nghiệp phần mềm Việt Nam (VINASA) trao tặng Giải thưởng Sao Khuê 2009 cùng danh hiệu Phần mềm ưu việt 4 sao.
02/06/2009:
VietUnion chính thức khai trương dịch vụ thanh toán Ví điện tử Payoo. Buổi lễ được tổ chức tại Sheraton với sự tham gia của các Ngân hàng nhà nước, Bộ Công thương, Bộ Thông tin truyền thông, và các đối tác ngân hàng, doanh nghiệp cùng các cơ quan truyền thông. VietUnion đã chính thức ký kết với 5 ngân hàng: Navibank, Agribank, Vietinbank, Sacombank, VietA Bank mở rộng hạ tầng kết nối liên ngân hàng. VietUnion cũng ký kết với các đối tác chiến lược: Viện Công nghệ Viễn thông, Công ty Vận tải hành khách đường sắt Sài Gòn, Công ty Điện lực Hà Nội (EVN Hà Nội), Công ty MekongCom - đon vị chủ quản website Vinabook.com, Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam – VNCERT, Báo Doanh nhân Sài Gòn…
17/08/2009:
VietUnion đưa vào hoạt động Trung tâm chăm sóc khách hàng (Contact Center), tạm đặt tại chi nhánh Hai Bà Trưng, TP.HCM
22/09/2009:
VietUnion khai trương Văn phòng đại diện tại Hà Nội. Trong buổi lễ khai trương, bà Dương Hồng Phương, Vụ phó Vụ thanh toán – Ngân hàng nhà nước, đã đánh giá cao những bước tiến của VietUnion trong thời gian ngắn (6 tháng từ khi được cấp phép thí điểm và 3 tháng từ khi chính thức ra mắt dịch vụ). Trong bài phát biểu này, đại diện Ngân hàng Nhà nước đánh giá VietUnion hiện đang xử lý hơn 50% tổng số lượng giao dịch điện tử trong thị trường. Tin này đã được phát chính thức trong bản tin Tài chính, Đài truyền hình Việt nam - VTV1 cùng ngày.
23/09/2009:
VietUnion có bài phát biểu tại Việt Nam ICT in Finance lần thứ 6 (IDG và Bộ Tài chính) – chuyên đề Thanh toán điện tử trong lĩnh vực Tài chính công do ông Nguyễn Đại Trí, Phó Tổng giám đốc Kho bạc Nhà nước, Bộ Tài chính chủ trì. Trong bài phát biểu, VietUnion đề xuất mô hình thanh toán tập trung cho dịch vụ công đã được áp dụng thành công tại Singapore (eNET và FlexiPay).
15/10/2009:
VietUnion chính thức triển khai dịch vụ Ví điện tử Payoo trên diễn đàn 5giay.vn (diễn đàn B2C và C2C lớn nhất tại Việt Nam hiện nay).
12/2009:
VietUnion đã ký kết hợp tác về Airtime Topup với nhà mạng di động lớn nhất Viettel Telecom, ký kết với Công ty Dịch vụ viễn thông Saigon (đơn vị thu phí cho 1080, Vinaphone và các dịch vụ giá trị gia tăng của VNPT tại TPHCM) đồng thời ký kết hợp tác chiến lược với Diadiem.com (đơn vị chủ quản của phần mềm Vietnam 2.0, ứng dụng thuần Việt dành cho điện thoại 3G) và một số đối tác doanh nghiệp và Ngân hàng lớn khác….

 

 

Các tin khác
ĐỐI TÁC
TÜV Rheinland Paladion certified PCI DSS