1900 54 54 78
Ví điện tử Payoo Facebook   Hướng dẫn chat Zalo với Payoo Zalo payoo_cs

VietUnion tham gia Hội thảo quốc tế hợp tác thương mại điện tử Việt Nam – Nhật Bản

Sáng ngày 25/11/2011, VietUnion đã tham gia Hội thảo quốc tế Hợp tác thương mại điện tử Việt Nam – Nhật Bản” với bài phát biểu của Tổng giám đốc – ông Nguyễn Hoàng Ly – về các giải pháp trung gian thanh toán và hướng phát triển cho thương mại điện tử tại Việt Nam.

Thuộc khuôn khổ Tuần mua sắm trực tuyến 2011 (kéo dài từ ngày 14/11 – 27/11), Hội thảo quốc tế hợp tác thương mại điện tử Việt Nam – Nhật Bản được tổ chức nhằm tạo một diễn đàn giao lưu về quá trình hoạt động thương mại điện tử giữa Việt Nam và Nhật Bản. Tại buổi hội thảo này, các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài đã có những trao đổi xung quanh tình hình thương mại điện tử hiện nay, xu thế chung của thế giới và những thay đổi tích cực lẫn tiêu cực trong lĩnh vực này. Đây cũng là dịp để chính phủ - cụ thể là đại diện các Bộ Công Thương Việt Nam, Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật bản ngồi với nhau và cùng nhìn lại chặng đường một năm đã qua và lắng nghe nguyện vọng của các doanh nghiệp.

Trong kế hoạch đến năm 2015 của Chính phủ, ông Trần Hữu Linh – Cục trưởng Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin (Bộ Công thương) - nhấn mạnh mong muốn thương mại điện tử Việt Nam trở nên tiên tiến trong khu vực Châu Á. Với mục tiêu thuận tiện hơn trong giao dịch trực tuyến, ông Linh cho biết bộ Tài Chính đã có văn bản thừa nhận hóa đơn điện tử, và đang tiếp tục được sửa đổi, bổ sung cho phù hợp với hiện trạng thương mại điện tử nước ta hiện nay. Theo văn bản mới này, chính phủ khuyến khích các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thanh toán trực tuyến cung cấp dịch công trên Internet như chính phủ điện tử, nội dung số.

 

Ông Trần Hữu Linh - Cục trưởng Cục TMĐT & CNTT phát biểu trong hội thảo

Sau bài phát biểu của ông Trần Hữu Linh, đại diện của các doanh nghiệp tiêu biểu về thương mại điện tử ở Nhật Bản lẫn Việt Nam đều rất hào hứng thảo luận về hướng đi mới cho thương mại điện tử, đặc biệt là hình thức thanh toán trực tuyến. Trước những chia sẻ kinh nghiệm hoạt động tại nước ngoài hơn 10 năm qua của ông Takashi Okita – đại diện của SBI VeriTrans, công ty thanh toán trực tuyến danh tiếng tại Nhật, ông Nguyễn Hoàng Ly – Tổng giám đốc VietUnion đã nêu lên những nhận định thiết thực về hoạt động thanh toán trực tuyến tại Việt Nam, đồng thời vạch ra định hướng cũng như sứ mệnh mà VietUnion đã ý thức được sau hơn 3 năm ở cương vị một trong những cổng thanh toán trung gian đầu tiên tại nước ta.

Ông Nguyễn Hoàng Ly - Tổng giám đốc VietUnion đặt câu hỏi thảo luận trong hội thảo

Theo ông Ly, Việt Nam được đánh giá là thị trường tiềm năng của thương mại điện tử, tuy nhiên chúng ta vẫn còn những hạn chế nhất định làm trì trệ sự phát triển như: thói quen thanh toán bằng tiền mặt, 80% người dân sử dụng thẻ để rút tiền và chưa tham gia các hoạt động khác như chuyển khoản hay mua sắm…Trước tình hình đó, ông Nguyễn Hoàng Ly đã có định hướng đẩy mạnh xây dựng cổng thanh toán hóa đơn tập trung (dựa trên hạ tầng cơ sở của ví điện tử Payoo) để tạo dần thói quen hạn chế lưu thông tiền mặt của người dân Việt Nam. Đây là giải pháp thanh toán trung gian gồm 2 phương cách: online và offline, có thể hỗ trợ đồng thời khách hàng đang và chưa có tài khoản ngân hàng.  Ông Ly tin tưởng giải pháp thanh toán trung gian này có thể đồng hành cùng phát triển thương mại điện tử trong nước, để vươn tầm ra thế giới.

Ông Ly chia sẻ về các giải pháp thanh toán trung gian và hướng phát triển của thương mại điện tử tại Việt Nam

Với mong muốn hợp tác để phát triển một thị trường thương mại điện tử sạch và vững mạnh, các doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực này đã có một buổi thảo luận sôi nổi, mở đường cho sự hợp tác bền chặt không xa trong tương lai.

Các tin khác
ĐỐI TÁC
TÜV Rheinland Paladion certified PCI DSS