Lịch sử và phát triển

 • Công ty Cổ phần Dịch vụ Trực tuyến Cộng Đồng Việt (VietUnion) được thành lập vào ngày 14/01/2008
 • Ngày 18/12/2009, dịch vụ ví điện tử Payoo được NHNN cấp phép hoạt động trong lĩnh vực trung gian thanh toán.
 • Tháng 10/2011, Tập đoàn NTT Data – Tập đoàn Viễn thông và công nghệ thông tin hàng đầu Nhật Bản, chính thức đầu tư vào VietUnion.
 • Năm 2012, VietUnion là đơn vị đầu tiên và dẫn đầu thị trường về triển khai thanh toán hóa đơn và các tiện ích khác qua máy POS tại các hệ thống siêu thị, cửa hàng ICT, cửa hàng tiện lợi, bưu điện, khu chung cư và các chi nhánh ngân hàng.
 • Tháng 11/2015, VietUnion được NHNN cấp phép chính thức cho 4 dịch vụ trung gian thanh toán
 • Đến nay, Payoo đã liên kết với gần 25.000 điểm trên toàn quốc, thanh toán gần 1.000 loại hóa đơn tiện ích khác nhau. Với lượng người dùng lớn và thường xuyên, tổng giá trị giao dịch qua Payoo đạt gần 100.000 tỷ VND/năm.


 

Tầm nhìn và mục tiêu

 • Tầm nhìn: VietUnion đặt mục tiêu trở thành đơn vị trung gian thanh toán hàng đầu Việt Nam, cung cấp các dịch vụ thanh toán hiện đại theo chuẩn quốc tế. Với nền tảng Payoo, chúng tôi cam kết mang lại các sản phẩm, dịch vụ thanh toán sáng tạo, tiện lợi và an toàn cho tất cả các bên liên quan.
 • Sứ mệnh: VietUnion luôn nỗ lực để phát triển Payoo trở thành một nền tảng thanh toán an toàn, hiện đại và thuận tiện để phục vụ khách hàng qua kênh trực tuyến cũng như truyền thống. Chúng tôi đặc biệt chú trọng phát triển các lĩnh vực: Thanh toán hóa đơn, các giải pháp thanh toán cho Thương mại điện tử, Chính phủ điện tử, Chuỗi nhà hàng cũng như các cửa hàng bán lẻ.


 

Văn hóa công ty

Giá trị cốt lõi: 

 • Sáng tạo
 • Đạo đức
 • Tận tâm
 • Cam kết
 • Năng động
 • Tinh thần đồng đội

Triết lý kinh doanh: 

 • Trách nhiệm xã hội
 • Chất lượng dịch vụ vượt trội
 • Tất cả vì khách hàng
 • Nhân viên là cốt lõi


 

Giải thưởng và chứng chỉ

 • Top 50 Doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam 2016
 • Kỉ niệm chương của Mastercard Ghi nhận Giải pháp Dịch vụ Sáng tạo
 • Chứng chỉ ISO 27001:2013
 • Giải thưởng eAsia 2013 do Hội đồng Châu Á – Thái Bình Dương về Thương mại Điện tử tổ chức
 • Giải thưởng Công nghệ Thông tin – Truyền thông Tp. HCM năm 2010
 • Giải thưởng Sao Khuê 2009
 • Chứng chỉ bảo mật quốc tế PCI DSS – v3.2


 

Nhà đầu tư

Năm 2011, VietUnion đã gia nhập vào tập đoàn NTT DATA, một công ty tích hợp hệ thống của Nhật Bản. Là một trong những nhà sáng tạo toàn cầu, NTT DATA đã và đang phấn đấu để thiết lập một framework thông qua đó NTT DATA có thể cung cấp các dịch vụ đa dạng trên toàn thế giới và hỗ trợ các nhu cầu của khách hàng. Là một nhà sáng tạo hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ thông tin, NTT DATA tạo điều kiện cho khách hàng của mình đạt được mục tiêu cao nhất.

Các công ty thành viên khác thuộc tập đoàn NTT DATA

NTT DATA Nhật Bản

Đặt trụ sở chính tại Tokyo, NTT DATA điều hành mạng lưới xử lý giao dịch thanh toán thẻ lớn nhất Nhật Bản “CAFIS”, mạng lưới này kết nối với nhiều ngân hàng, tổ chức phát hành thẻ, doanh nghiệp bán hàng và các đơn vị vận hành ATM ở Nhật Bản. Thông qua CAFIS, NTT DATA đã trở thành đơn vị dẫn đầu ngành thanh toán trong hơn 30 năm qua, cung cấp hệ thống  ngân hàng trực tuyến, hệ thống thanh toán liên ngân hàng và các dịch vụ thanh toán hóa đơn như “Pay-easy” cho các tổ chức tài chính. Với sự đa dạng dịch vụ và giải pháp hỗ trợ khách hàng, NTT DATA cung cấp sự hỗ trợ linh hoạt cho các công ty quản trị quốc tế và công ty đa quốc gia.

CAFIS

CAFIS là một trong những hạ tầng thanh toán lớn nhất tại Nhật Bản đã và đang cung cấp các giải pháp liên quan đến thanh toán khác nhau trong hơn 30 năm tại nước này. CAFIS cung cấp các phương thức thanh toán đa dạng như Shared POS, Instant Payment Gateway, Payments by Asian Cards, qua đó thúc đẩy sự chuyển đổi sang hình thức thanh toán không tiền mặt ở Nhật Bản và tạo sự ảnh hưởng trong khu vực. Thông điệp thương hiệu CAFIS – “Beyond The Payments”, thể hiện cho hy vọng của chúng tôi là giúp cho việc mua hàng ở cả Nhật Bản và nước ngoài trở nên thuận tiện và thú vị hơn.

NTT DATA HongKong

NTT DATA Hong Kong là nhà cung cấp dịch vụ thanh toán quốc tế hoạt động từ năm 2015. Chúng tôi giúp các đơn vị kinh doanh toàn cầu xử lý và quản lý các giao dịch trong nước và xuyên biên giới hơn 150 loại tiền tệ khác nhau thông qua một nền tảng duy nhất. Các đơn vị cung cấp hàng hóa và dịch vụ chỉ cần một kết nối duy nhất với chúng tôi để tận hưởng các phương thức thanh toán hiện đại và đa dạng bao phủ rộng khắp các quốc gia Châu Á, tối ưu hóa chi phí, quản lý rủi ro và gian lận, cũng như hỗ trợ cung cấp báo cáo cho doanh nghiệp.

NTT DATA Trung Quốc

NTT DATA Trung Quốc cung cấp các giải pháp thanh toán trực tuyến và trực tiếp như China UnionPay, AliPay và WeChatPay cho các đơn vị bán hàng ở Trung Quốc, Nhật Bản và Đông Nam Á thông qua các thiết bị quẹt thẻ POS thông minh. Ngoài ra, công ty cung cấp các giải pháp hỗ trợ thành viên và khách hàng thân thiết để hỗ trợ thanh toán tại điểm.

NTT DATA Thái Lan

NTT DATA Thái Lan cung cấp các giải pháp dịch vụ thanh toán cho các tổ chức tài chính ở Thái Lan và khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Công ty cung cấp các giải pháp thanh toán end-to-end với nhiều loại sản phẩm khác nhau, ví dụ như thẻ tín dụng, thẻ trả trước, thẻ ghi nợ và các giải pháp thanh toán di động. Bên cạnh đó, NTT DATA Thái Lan cũng cung cấp nền tảng thanh toán Shared Processing Center – Trung tâm xử lý chia sẻ (SPC) được chứng nhận độ bảo mật từ PCIDSS.

iPay88

iPay88 là công ty thanh toán khu vực hàng đầu ASEAN, được thành lập vào năm 2000 và được NTT DATA mua đầu tư vào năm 2015. Công ty cung cấp các giải pháp sáng tạo để chấp nhận thanh toán trực tuyến và trực tiếp, cũng như nỗ lực hợp tác với các doanh nghiệp tiêu biểu nhất trong khu vực. iPay88 hiện đã có mặt tại Malaysia, Philippines, Indonesia, Campuchia, Singapore, Thái Lan, Việt Nam và Bangladesh. Thông qua việc hợp tác với hơn 100 tổ chức tài chính, iPay88 cung cấp giải pháp thanh toán cho hơn 15.000 doanh nghiệp thương mại điện tử trong quốc gia và khu vực.

Aino

PT Aino Indonesia (Aino) là một công ty xử lý thanh toán và tích hợp hệ thống cho giao thông công cộng, dịch vụ công cộng của chính phủ, giáo dục, du lịch và bán lẻ. Trong năm 2017, Aino đã xử lý hơn 155 triệu giao dịch thanh toán vi mô trực tiếp từ Xe buýt tốc hành, Đường bộ thu phí, Bãi đậu xe trên phố, Bãi đậu xe ngoài đường, Công viên giải trí và Máy bán hàng tự động tại 20 thành phố trên khắp Indonesia. Hiện tại Aino đang hợp tác với 6 nhà phát hành tiền điện tử dựa trên chip lớn của Indonesia như eMoney, Flazz, Tapcash, Brizzi, Jakcard, Megacash.

Atom Technologies Limited

Atom Technologies Limited là nhà cung cấp dịch vụ thanh toán hàng đầu tại Ấn Độ cung cấp hệ sinh thái thanh toán end-to-end qua Internet, IVR, di động và điểm bán hàng thông qua các nền tảng trực tuyến và trực tuyến. Được thành lập vào năm 2005, công ty hiện đang quản lý một loạt khách hàng từ thương mại điện tử, bán lẻ, chính phủ, tiện ích, BFSI, DTH, giáo dục, du lịch và du lịch, viễn thông và những lĩnh vực khác. Công ty cho đến nay có hơn 150.000 đối tác doanh nghiệp và đã xử lý hơn 150 triệu giao dịch trị giá 10 tỷ USD.

 

Dành cho người bán


Dành cho người mua


Trụ sở chính (Tp.HCM)

35 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh
Tel: (028) 3911 7147
Fax: (028) 3911 7144
Website: https://payoo.vn
Email: support@payoo.vn

Văn phòng đại diện (Hà Nội)

Tầng 6, Tòa nhà NeLumbo, 114 An Trạch, Phường Cát Linh, Quận Đống Đa, Hà Nội
Tel: (024) 3736 8629
Fax: (024) 3736 8628
Giấy phép Hoạt động cung ứng Dịch Vụ Trung Gian Thanh Toán số 27/GP-NHNN ngày 23/11/2015